Home / Hướng dẫn sử dụng Twitter / 7 Thủ Thuật sử dụng Twitter chuyên nghiệp

7 Thủ Thuật sử dụng Twitter chuyên nghiệp

Website tiểu blog này đã phát triển và tồn tại theo một cách riêng của nó với 140 ký tự cho 1 tweets. Giờ đây twitter đã có hơn 200 triệu thành viên, gửi 65 triệu tweets/ngày. Đây quả thật là một miếng bánh mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên để sử dụng hiệu quả, cũng như khám phá ra các giá trị đặc trưng của twitter so với các mạng xã hội khác để giao tiếp với khách hàng của bạn và duy trì mối thì bạn cần phải đi đúng hướng.

huong dan cach tao khoanh khac tren twitter - 7 Thủ Thuật sử dụng Twitter chuyên nghiệp

Dưới đây là các Thủ thuật để bạn khai thác tối ưu nhất những lợi ích khi sử dụng mạng xã hội Twitter:

1. Hãy bắt đầu từ Following

 • Với một thế giới đa dạng, đa chiều và ngỗn ngang thông tin như hiện nay thì để người ta tìm đến bạn thì bạn nên tìm đến họ trước. Tuy nhiên việc này cần phải có sự chọn lọc, hãy chắc rằng những tài khoản mà bạn following là những tài khoản mà ở hiện tại hoặc trong tương lai họ sẽ là khách hàng hoặc là đối tác của bạn.

huong dan cach tao khoanh khac tren twitter - 7 Thủ Thuật sử dụng Twitter chuyên nghiệp

 • Để điều hướng mọi người đến tài khoản Twitter của mình, người dùng hãy đặt link tài khoản Twitter của mình trực tiếp lên các blog, email, các mạng xã hội khác hoặc trên các trang web uy tín.
 • Bằng cách đó, những người quan tâm đến những gì bạn làm có thể dễ dàng tìm thấy hồ sơ Twitter của bạn và theo dõi.

2. Nắm vững các nguyên tắc cam kết

 • Nếu bạn là người mới, hãy thực hành những bước cơ bản trước như là nhắn tin trực tiếp, trả lời “@” và retweeting. Bạn có thể gửi một mật thư trực tiếp đến một tài khoản nào đó đang follows bạn.
Xem thêm:  Ý nghĩa của mạng xã hội Twitter

huong dan cach tao khoanh khac tren twitter 1 - 7 Thủ Thuật sử dụng Twitter chuyên nghiệp

 • Trong tweets công cộng, sử dụng trả lời”@” bình luận về tweets bất kỳ người dùng khác, chỉ cần bao gồm “@” biểu tượng trước tên thì họ sẽ hiểu được comment đó dành cho họ. Nếu bạn muốn lặp lại những gì người khác tweeted, chọn “ReTweet” và bao gồm các chữ cái “RT” vào đầu những lưu ý của bạn. Bạn thậm chí có thể yêu cầu một cách lịch sự trong một tweet cho những người khác để ReTweet lại bạn.

3. Làm phong phú Tweets bằng ứng dụng bên ngoài

 • Hiện nay có vô số ứng dụng, các plug-in bên thứ ba có thể tăng thêm giá trị cho Twitter. Trong khi Twitter đã được hình thành trên khái niệm cung cấp các tin nhắn văn bản SMS thông qua Internet, bạn có thể mở rộng khả năng của nó vượt quá 140 ký tự văn bản chuẩn. Bắt đầu bằng cách sử dụng TwitPic hoặc Yfrog để gửi ảnh hoặc video clip lên thông qua Twitter

huong dan cach tao khoanh khac tren twitter 2 - 7 Thủ Thuật sử dụng Twitter chuyên nghiệp

 • Một số ứng dụng về bên thứ 3 sử dụng trong Twitter bạn có thể theo dõi ở Link

4. Giữ cho tweet luôn cân đối

 • Hãy chắc chắn rằng bạn không phải dùng quá 140 từ cho 1 tweet của bạn trên một địa chỉ web dài. URL-rút ngắn các dịch vụ như Bit.ly hoặc TinyURL có thể viết tắt các chuỗi như vậy dài. Đặc biệt với 140 từ nó nên truyền tải đầy đủ thông điệp của bạn.
 • Không ai muốn theo dõi một người chẳng bao giờ tweet lấy một dòng, bởi vậy, bạn nhất thiết phải hoạt động trên Twitter. Bạn nên đặt ra số lượng tweet tối thiểu trong một ngày và tốt nhất là chỉ cần 2 tweet mỗi ngày.
 • Một điều rất quan trọng là bạn tweet vào ngày hay đêm, thời điểm mà mọi người có hoạt động trên Twitter hay không. Sẽ không có ai nhìn thấy tweet của bạn nếu họ đang ngủ. Thời điểm tốt nhất để tweet là trước giờ làm việc (trước 9 giờ sáng) và sau khi kết thúc làm việc (khoảng 6 giờ tối). Hãy chú ý đến giờ quốc tế. Phần lớn người dùng Twitter sống ở Mỹ, Châu Âu, bạn nên biết rõ múi giờ của họ.
Xem thêm:  Hướng dẫn sao lưu và buckup dữ liệu trên Twitter

5. Cung cấp giá trị

 • Một trong những sai lầm lớn nhất của công ty là xem Twitter giống như các phương tiện truyền thông xã hội khác khi sử dụng nó cho những cách marketing theo tiền lệ.
 • Tweets nên bao gồm các ý tưởng ban đầu và xây thêm các cuộc trò chuyện mà khuyến khích người dùng khác tham gia bằng chiến thuật như ” retweeting.” Twitter sẽ là một công cụ marketing hiệu quả nếu bạn sử dụng nó như là một phương tiện truyền thông xã hội, là tham gia, là cung cấp giá trị.

6. Sử dụng Hasgtag (#) hiệu quả:

 • Bạn có thể sử dụng tag #( biểu tượng # theo sau bởi 1 từ khóa) để giúp tweets của bạn dễ được mọi người tiềm thấy hơn. Các công cụ bao gồm Tweetdeck và Hashtags.org cho phép bạn xem tweet mới nhất cho bất kỳ tag # nào.

huong dan cach tao khoanh khac tren twitter - 7 Thủ Thuật sử dụng Twitter chuyên nghiệp

 • Sử dụng các thẻ hashtags để kết nối tweet của bạn đến người dùng có cùng mối quan tâm. Điều đó có thể giúp tăng lượt xem cho tweet của bạn.
 • Dán hashtags vào tweet của bạn, tweet dựa vào các hashtags phổ biến trên Twitter (sử dụng trường Xu hướng – Trends bên tay trái trang chủ của bạn). Sử dụng hashtags đó, tweet của bạn sẽ được tối đa người dùng có thể đọc được.
 • Hashtag nên được sử dụng vừa phải. Chỉ nên dán từ một đến hai hasgtag vào tweet của bạn.

7. Tránh những điều không nên:

huong dan cach tao khoanh khac tren twitter 1 - 7 Thủ Thuật sử dụng Twitter chuyên nghiệp

 • Bạn không nên lạm dụng tài khoản twitter của mình như là nơi tạo tweets không có giá trị đến người followers. Đôi khi followers nhận thấy tần xuất xuất hiện dày đặt các tweets của bạn trên box của họ thì họ sẽ unfollowing tài khoản bạn.Không nên sử dụng hình ảnh backgroup phản cảm hoặc không liên quan gì đến lĩnh vực mà bạn đang hoạt động hay thông tin mà bạn cung cấp.Không nên để dùng avatar mặc định của twitter mà nên thay bằng một avatar trực quan và dễ nhớ.

Trên đây là các thủ thuật để sử dụng Twitter một các hiệu quả. Những điều này có ý nghĩa rất nhiều đặc biệt là cho các doanh nghiệp hoặc nếu bạn muốn kinh doanh.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách tắt tính năng tự động phát video trên Twitter

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiếu bài viết khác về Twiiter trên LInk

Chúc các bạn vui vẻ.

Check Also

Hướng dẫn cách sử dụng tính năng ẩn tweet mới tinh từ Twitter

Hướng dẫn cách sử dụng tính năng ẩn tweet mới tinh từ Twitter

Tính năng ẩn tweet đã được chính thức đưa vào sử dụng rộng rãi cho …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *