Home / Hướng dẫn sử dụng Youtube / Cách điều chỉnh kích thước, tốc độ và chất lượng video trên youtube

Cách điều chỉnh kích thước, tốc độ và chất lượng video trên youtube

Youtube cung cấp cho bạn vô số những video thuộc các lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn điều chỉnh về kích cỡ màn hình, tốc độ cũng như chất lượng video. Tuy nhiên, điều này chắc chắn một số người dùng vẫn chưa biết. Vậy hãy cùng Tinhocdaicuong tìm hiểu thêm về cách thực hiện để bạn có thể xem được nhưng video tốt nhất.

cach lam mo mot so doi tuong trong video cua ban tren youtube - Cách điều chỉnh kích thước, tốc độ và chất lượng video trên youtube

Nội dung bài viết gồm 3 phần:

  • Cách điều chỉnh kích cỡ màn hình
  • Cách thay đổi tốc độ video
  • Cách điều chỉnh chất lượng Video.

Hẳn ai cũng biết, youtube là một trang mạng xã hội video lớn nhất trên thế giới. Với phong phú các thể loại video, mỗi ngày youtube thu hút hàng triệu lượt xem. Và đây chính là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều người khi có nhu cầu xem video. Tuy nhiên, xem như thế nào cho vừa tầm, vừa hình ảnh chất lượng thì không phải người dùng nào cũng biết cách điều chỉnh. Do đó, hôm nay Tinhocdaicuong sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

1. Cách điều chỉnh kích cỡ màn hình

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ Youtube và mở một video bất kì mà bạn muốn. Sau đó, bạn di chuột vào phía dưới góc phải của video. Ở đó sẽ có các chế độ màn hình để bạn lựa chọn.

Ngoài chế độ mặc định của video khi bạn ra thì bạn cũng có thể chọn thêm hai chế độ khác đó là:

  • (1) Chế độ nhà hát: Màn hình sẽ được Zoom ra rộng hơn, xem dễ dàng hơn. Nếu muốn xem video khác bạn chỉ cần kéo chuột xuống và lựa chọn.
  • (2)Chế độ toàn màn hình: Video sẽ được mở rộng ra toàn màn hình. Tuy nhiên, thường thì khi bạn zoom màn hình thì hình ảnh bị mờ hơn.
Xem thêm:  Hướng dẫn tạo thêm kênh Youtube đơn giản

cach lam mo mot so doi tuong trong video cua ban tren youtube 1 - Cách điều chỉnh kích thước, tốc độ và chất lượng video trên youtube

Hình ảnh bị mờ hay nét nó còn phụ thuộc vào chất lượng video lúc tải lên và chất lượng mạng kết nối.

2. Cách thay đổi tốc độ Video

Để thay đổi tốc độ video, bạn chỉ cần mở một video bất ngờ sau đó click vào biểu tượng hình răng cưa. Khi bạn click vào đó, bảng chọn hiện ra, bạn click vào “tốc độ”.

cach lam mo mot so doi tuong trong video cua ban tren youtube 2 - Cách điều chỉnh kích thước, tốc độ và chất lượng video trên youtube

Tốc độ video có nhiều mức khác nhau, bạn có thể tùy chỉnh theo một mức mà mình mong muốn. Tuy nhiên, thông thường thông số được nhiều người lựa chọn chính là mức “chuẩn”.

cach lam mo mot so doi tuong trong video cua ban tren youtube 3 - Cách điều chỉnh kích thước, tốc độ và chất lượng video trên youtube

3. Cách điều chỉnh chất lượng video

Cũng tương tự như bạn điều chỉnh tốc độ video. Sau khi chọn biểu tượng hình răng cưa, bảng chọn hiện ra bạn click vào mục “chất lượng”.

cach lam mo mot so doi tuong trong video cua ban tren youtube 4 - Cách điều chỉnh kích thước, tốc độ và chất lượng video trên youtube

Thông thường, khi bạn mở video, nó sẽ tự động chọn một mức chất lượng video. Bởi chất lượng video nó phụ thuộc vào mạng kết nối của bạn. Do đó, nếu mạng bạn ổn định bạn có thể điều chỉnh lại chất lượng video để có thể xem video nhanh và sắc nét nhất. Một video sẽ có nhiều mức chọn khác nhau. Khi bạn chọn mức càng cao thì chất lượng video càng chuẩn, càng sắc nét.

cach lam mo mot so doi tuong trong video cua ban tren youtube 5 - Cách điều chỉnh kích thước, tốc độ và chất lượng video trên youtube

Bài viết trên đây mình đã hướng dẫn cho các bạn cách để điều chỉnh màn hình, tốc độ cũng như chất lượng của video trên kênh youtube. Có thể nói, đây là những thao tác cơ bản nhất mà người sử dụng video cần biết. Bên cạnh điều chỉnh sắc nét video mình đang xem thì bạn cũng có thể làm mờ đối tượng trong video của mình. Nếu quan tâm bạn có thể tham khảo bài viết.

Xem thêm:  Tự động dừng phát video trên youtube khi chuyển Tab

Check Also

Hướng dẫn thay đổi tên kênh Youtube của bạn

Hướng dẫn thay đổi tên kênh Youtube của bạn

Khi bạn thiết lập một kênh Youtube của mình, bạn cần có tên tài khoản. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *