Đối với những người thích hát, họ rất thích những video có lời. Bởi đơn giản là họ vừa có thể xem hình ảnh vừa có thể nhấn nhá theo. Tuy nhiên, hiện nay, ngoài những video beat thì có không nhiều những video kèm lời bài hát. Vậy, làm sao để video vừa hát vừa có lời bài hát hiện ngay dưới màn hình. Tưởng chừng như điều đó tưởng chừng không thể nhưng hóa ra lại rất dễ dàng. Hãy cùng Tinhocdaicuong thực hiện các bước dưới đây.

Thực chất việc hiển thị các bài hát trên màn hình không quá khó khăn. Bởi chỉ cần bạn cài đặt tiện ích Musixmatchtrên trình duyệt web. Với công dụng hiển thị lời bài hát đính kèm với bất cứ một video nào.

Hiện tại, Musixmatch đã có mặt trên cả Chorme lẫn Firefox. Tuy nhiên, ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để cài đặt Musixmatch trên Chrome.

Cụ thể các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn vào biểu tượng ba dấu chấm ở trên góc phải màn hình. Đầu tiên bạn chọn “More tools” sau đó di chuột sang bảng bên cạnh và chọn “Extension”.

  • Bước 2: Tab “Extensions” hiện ra, bạn chỉ cần kéo chuột xuống dưới cùng của trang và chọn “ Get more extensions”.

  • Bước 3: Bạn gõ tên tiện ích mà bạn muốn thêm vào Chrome. Cụ thể tên ứng dụng đây là: Musixmatch Lyrics for YouTube.
Xem thêm:  Tổng hợp toàn bộ tổ hợp phím tắt dễ nhớ nhất trên Youtube

  • Bước 4: Sau khi ấn Enter tìm kiếm, kết quả sẽ hiển thị lên, bạn chọn tiện ích như hình dưới và click vào “ ADD TO CHROME”.

  • Bước 5: Cửa sổ tiện ích hiện ra, bạn click vào “ Add Exentions” để thêm tiện ích mà mình muốn cài đặt.

  • Bước 6: Bạn mở trên youtube một bài hát bất kì bạn muốn. Sau đó di chuột vào trong màn hình, click vào biểu tượng (như hình) để mở tiện ích. Khi ngay dưới biểu tượng có thêm một đường thẳng màu đỏ thì bài hát của bạn đã có lời bài hát.

Nếu không muốn hiển thị lời bài hát thì bạn chỉ cần click vào biểu tượng đó cho đến khi biểu tượng mất đi gạch đỏ là OK. Tuy nhiên, lưu ý với các bạn là không phải tất cả các video âm nhạc đều hiển thị được bài hát. Bởi những video trước đây chất lượng kém hơn, hỗ trợ ít tính năng nên Musixmatch Lyrics for YouTube không hỗ trợ được cho các bạn. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bài hát hiển thị lời, do đó bạn thỏa thích nghe nhạc và nhấm nháp theo.

Bây giờ thì bạn hoàn toàn có thể ngồi hát theo những ca khúc trên video một cách thoải mái mà không sợ quên lời. Và mình thấy đây là cách hữu hiệu để bạn có thể tập hát Karaoke khi chưa thành thục về giọng điệu của bài hát đấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng mẹo tìm kiếm video trên youtube để thực hiện một cách đơn giản và dễ dàng. Cùng nhấp vào và tham khảo thêm nhé.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách gắn kênh Youtube lên trên Fanpage Facebook
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây