Tiểu sử trên Instagram là một trong những thứ đầu tiên mà các tài khoản Instagram và khách hàng nhìn thấy. Thông thường, mọi người sẽ nhìn vào ảnh đại diện của bạn trước khi họ đi vào trang cá nhân. Tuy nhiên, nếu họ chưa theo dõi (follow) bạn thì họ chắc chắn sẽ vào xem tiểu sử của bạn để biết thêm thông tin. Vậy làm thế nào để tạo ra một tiểu sử đầy ấn tượng?

Cách để chụp ảnh và upload lên trang cá nhân trong Instagram

Tất cả chúng ta đều biết ấn tượng đầu tiên có giá trị vô cùng quan trọng. Instagram cũng không ngoại lệ. Vì vậy, có một tiểu sử thú vị là điều vô cùng quan trọng để có thể thu hút được người dùng và tăng số người follow bạn. Bài viết hôm nay mình sẽ gợi ý cho các bạn một số cách hiệu quả để viết bio thật tốt nhé.

Tên của bạn.

Đầu tiên và trên hết, tên của bạn cần phải là cái tên riêng của bạn. Dù đó là biệt danh hay tên thật thì cái tên mà mọi người nhìn thấy trên Instagram cần phải thể hiện được bạn. Đừng sử dụng những chữ cái quá rườm ra hoặc những ký tự kì lạ, những chữ viết tắt không cần thiết… Đó là thương hiệu cá nhân của bạn. Vì vậy, cần làm cho nó đại diện cho con người bạn.

Cách để chụp ảnh và upload lên trang cá nhân trong Instagram

Tên của bạn và tên tài khoản sẽ là những thứ mà Instagram sẽ đưa vào thanh tìm kiếm. Vì vậy, chúng cần phải là những từ khóa mà mọi người có thể tìm kiếm được. Hãy tìm một cách đặc biệt để làm nổi bật thương hiệu của chính bạn một cách chuyên nghiệp.

Xem thêm:  Cách để thêm và chuyển đổi giữa nhiều tài khoản trên Instagram

Lưu ý: Các bạn nên lấy một tên chuyên dùng cho tất cả các tài khoản: Facebook, Twitter, Instagram, Gmail… Như vậy thì nó sẽ trở thành đặc trưng của chính bạn ở bất cứ mạng xã hội nào.

Nói về thứ mà bạn đang làm

Cái mà bạn làm ở đây là thứ mà giúp cho bạn trở nên dễ phân biệt với mọi người. Điều này sẽ thể hiện cho cách bạn viết bài (post) và chia sẻ trên Instagram.

Khiến cho nó thú vị

Instagram bản chất vẫn là một trang mạng xã hội. Vậy nên tiểu sử của bạn nên có chút hài hước trong đó. Đừng làm cho trang tiểu sử quá nhàm chán và tẻ nhạt. Hãy cho những biểu tượng cảm xúc hoặc biểu tượng vui vào trong đó. Hãy sử dụng khiếu hài hước của mình, khiến cho những người đọc nó cười to mỗi khi nhìn thấy.

Cách để chụp ảnh và upload lên trang cá nhân trong Instagram

Dù bạn chọn cách gì để nói về bản thân hay thương hiệu bản thân thì vẫn hãy nên khiến nó trở nên thú vị. Điều này sẽ thu hút được nhiều người follow bạn.

Sử dụng từ khóa (keyword)

Cách để chụp ảnh và upload lên trang cá nhân trong Instagram

Từ khóa trên Instagram được sử dụng khác với trang web khác. Mọi người dùng #hashtag để trở thành từ khóa và sử dụng nó cho việc tìm kiếm trên Instagram. Tuy vậy nhưng hashtags trong tiểu sử của bạn sẽ không click vào được và do vậy nó không hiển thị ra kết quả tìm kiếm được. Vì vậy, mình khuyên các bạn tránh sử dụng quá nhiều #hashtag trong tiểu sử trừ khi quá cần thiết.

Xem thêm:  Cách sử dụng tính năng kể chuyện Stories trên Instagram

Bạn chỉ nên sử dụng từ khóa (hashtag) trong trường hợp bạn muốn thu hút sự chú ý của mọi người về cách bạn thể hiện mình là ai.

Mở rộng nó

Instagram luôn luôn rất khác biệt với tất cả các mạng xã hội khác vì nó có người dùng khác và mục đích khác. Chính vì vậy, tiểu sử trên Instagram của bạn không nên giống hệt như trên Facebook, Twitter,… Đừng chỉ copy và paste vào nó. Hãy cứ sử dụng những nội dung tương tự nhưng hãy viết nó theo một phong cách khác hoặc nhào nặn nó để nó phù hợp hơn với văn hóa và format của Instagram.

Bao gồm cả link website của bạn.

Instagram là nơi duy nhất mà bạn có thể đưa cả link website vào trong tiểu sử. Vì vậy, hãy tận dụng nó và cho thêm link website riêng, trang cá nhân, trang blog,… vào phần này. Cho đường link vào tiểu sử của bạn sẽ giúp bạn tạo niềm tin ở những người dùng khác. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người sử dụng Instagram để kinh doanh.

Cách để chụp ảnh và upload lên trang cá nhân trong Instagram

Lưu ý: bạn không cần phải viết nháp tiểu sử của bạn hay lo lắng nếu bạn viết sai vì Instagram cho phép bạn được phép sửa nó bất cứ lúc nào bạn muốn.

Kết luận: Trên đây là một số cách mà mình gợi ý cho các bạn để có thể tạo ra một Instagram bio tuyệt vời. Mình hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn.

Xem thêm:  Đâu là “khung giờ vàng” để bài đăng trên Instagram nhận được nhiều like nhất?

Chúc các bạn thành công!

Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây