Home / Hướng dẫn sử dụng Facebook / Không cho người khác xem danh sách bạn bè Facebook của mình

Không cho người khác xem danh sách bạn bè Facebook của mình

Bạn có biết tính năng: không cho người khác xem danh sách bạn bè Facebook của mình chưa? Ở chế độ mặc định: bất cứ người nào đều cũng có thể xem danh sách bạn bè của bạn. Điều này trong một số trường hợp không tốt cho lắm, bạn sẽ để lộ quá nhiều thông tin. Vì vậy, mình khuyên các bạn nên ẩn danh sách bạn bè đi. Điều này sẽ rất tốt cho sự bảo mật thông tin trên mạng

cach xem mat khau – password facebook cua ban gai - Không cho người khác xem danh sách bạn bè Facebook của mình

Nội dung bài viết gồm 2 phần:

  • Thiết lập để ẩn danh sách bạn bè Facebook
  • Nói thêm về vấn đề thông tin trên mạng

1. Thiết lập để ẩn danh sách bạn bè facebook

Bước 1. Click vào Bạn bè để vào danh sách bạn bè

Vào trang facebook cá nhân rồi click vào bạn bè

cach xem mat khau – password facebook cua ban gai 1 - Không cho người khác xem danh sách bạn bè Facebook của mình

Bước 2: Click vào biểu tượng cái bút để chỉnh sửa

Biểu tượng chỉnh sửa trông giống giống cái bút chì, nó nằm trên danh sách bạn bè, phía bên phải. Bạn click vào đó, xuất hiện dòng Chỉnh sửa quyền riêng tư. Bạn tiếp tục Click vào dòng này để thiết lập

cach xem mat khau – password facebook cua ban gai 2 - Không cho người khác xem danh sách bạn bè Facebook của mình

Bước 3: Chọn Chỉ mình tôi

Ở dòng danh sách bạn bè. Thiết lập ở dòng này để cho phép ai có thể xem danh sách bạn bè facebook của mình. Mặc định của Facebook là mọi người. Ban click vào và chọn chỉ mình tôi – nghĩa là không cho phép ai xem danh sách bạn bè.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập tương tự đối với danh sách những người đang theo dõi mình. Lựa chọn rồi, bạn nhấn Xong để hoàn thành.

Xem thêm:  Cách cài đặt sticker cảm xúc và icon trên Facebook

cach xem mat khau – password facebook cua ban gai 3 - Không cho người khác xem danh sách bạn bè Facebook của mình

Vậy là từ giờ không ai có thể xem được danh sách bạn bè của mình. Yên tâm hoàn toàn với thông tin trên mạng nhé.

Chú ý: khi bạn thiết lập chỉ mình tôi. Những người lạ – chưa kết bạn với bạn thì không xem được danh sách bạn bè. Bạn bè của bạn trong facebook – đã kết bạn thì chỉ xem được những bạn chung

2. Vấn đề bảo mật thông tin trên mạng

  • Thường thì đa số người dùng ở Việt Nam không quan tâm lấp chế độ private – riêng tư khi sử dụng mạng xã hội. Ở những nước phát triển họ rất coi trọng quyền bảo mật thông tin của con người. Nhiều nơi coi quyền bảo mật thông tin là quyền bất khả xâm phạm
  • Nếu để lộ thông tin quá nhiều, những phần tử xấu sẽ lợi dụng để gây hại cho bạn. Chắc bạn chưa hình dung được. Ví dụ có thể biết được: con cái, người yêu, sở thích, nơi ở, công việc….Nếu như ai đó muốn làm gì gây hại tới bạn, con cái bạn, người yêu bạn… họ sẽ làm điều này dễ dàng thông qua các thông tin bạn cung cấp ở Facebook. Rất nguy hiểm đúng không? Chính vì điều này nên bất cứ mạng xã hội nào cũng phải có tính năng: thiết lập quyền riêng tư để người dùng lựa chọn. Nhà phát triển thì luôn luôn để chế độ public vì điều này có lợi cho họ, nhưng hại cho người dùng. Vì vậy, nếu đã tham gia các mạng xã hội bạn cần cẩn trọng khi để lại các thông tin và chú ý các thiết lập private – riêng tư.
Xem thêm:  Cách thay đổi ảnh đại diện mà không ai biết

Kết luận: Thông qua bài viết này, mình hi vọng các bạn hiểu rõ hơn về sự riêng tư trên mạng. Biết cách thiết lập chế độ: không cho phép người khác xem danh sách bạn bè của mình. Hãy là người sử dụng facebook thông thái. Xin cảm ơn.

Check Also

Cách xem tất cả các ảnh – kể cả ảnh ẩn của 1 ai đó trên Facebook

Cách xem tất cả các ảnh – kể cả ảnh ẩn của 1 ai đó trên Facebook

Có 1 cách nhanh chóng để xem được tất cả các ảnh của một người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *