Home / Hướng dẫn sử dụng Instagram / Thao tác cơ bản nhất cho người mới sử dụng Instagram trên Android

Thao tác cơ bản nhất cho người mới sử dụng Instagram trên Android

Instagram là ứng dụng chụp và chia sẻ ảnh lớn nhất nhì thế giới. Mới ngày đầu ra mắt, nó đã thu hút khoảng 1 triệu lượt tải về trên điện thoại Android. Điều đó chứng tỏ, đây là ứng dụng có sức hút đối với nhiều người. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu bạn tải ứng dụng này về điện thoại của mình thì những bước cơ bản dưới đây mà Tinhocdaicuong.com sắp chia sẻ sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen hơn với ứng dụng này.

thao tac co ban nhat cho nguoi moi su dung instagram tren android - Thao tác cơ bản nhất cho người mới sử dụng Instagram trên Android

Cũng như một số ứng dụng mạng xã hội khác như Zalo hay Facebook khi bắt đầu sử dụng bạn đều phải đăng kí tài khoản riêng cho mình. Với Instagram, việc đăng kí của bạn rất nhanh chóng, bạn chỉ cần điền một số thông tin vào mẫu có sẵn là có ngay một tài khoản.

Tìm và chụp ảnh

Nếu bạn muốn đưa một bức hình mới vào trong Instagram thì bạn thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn chọn nút camera như hình phía bên dưới. Sau đó, bạn chụp một bức ảnh mà bạn muốn để đưa ảnh có sẵn trong máy vào trong ứng dụng.. Theo mặc định, instagram sẽ sử dụng camera của thiết bị Android, nhưng bạn cũng có thể sử dụng tính năng máy ảnh cao cấp khi được tích hợp cùng với Instagram. Khi bạn chọn camera này để chụp ảnh thì nó sẽ tự động cắt ảnh theo đúng kích thước chuẩn của ứng dụng. Bởi với Instagram chỉ chỉ hỗ trợ chia sẻ ảnh hoặc video với kích cỡ vuông tỉ lệ 1:1.

Xem thêm:  Cách để viết và chỉnh sửa caption (chú thích) trên Instagram

thao tac co ban nhat cho nguoi moi su dung instagram tren android 1 - Thao tác cơ bản nhất cho người mới sử dụng Instagram trên Android

Để kích hoạt tính năng máy ảnh cao cấp, bạn chọn thẻ Profilethao tac co ban nhat cho nguoi moi su dung instagram tren android 2 - Thao tác cơ bản nhất cho người mới sử dụng Instagram trên Android sau đó bấm vào menu ngữ cảnh (biểu tượng dấu ba chấm) ở góc trên bên phải.Tiếp đó, bạn chọn Camera Settings rồi tích vào hộp cạnh dòng Use Instagram’s Advanced Camera.

Lưu ý: Tính năng camera cao cấp của ứng dụng sẽ không xuất hiện trên một số thiết bị của Android.

Cách chỉnh sửa ảnh

Sau khi bức ảnh của bạn từ bộ sưu tập mở ra, ứng dụng sẽ hiện trên màn hình 18 bộ lọc (với những ai đã cập nhật phiên bản mới có 26 bộ lọc) sẽ hiện lên trên màn hình của bạn. Đó là những bộ lọc hiệu ứng có sẵn. Lúc đó, bạn có thể chỉnh sửa ảnh tùy theo sở thích của mình như loại bỏ khung viền ảnh, sử dụng hiệu ứng, cắt đúp và xoay ảnh…

thao tac co ban nhat cho nguoi moi su dung instagram tren android 3 - Thao tác cơ bản nhất cho người mới sử dụng Instagram trên Android

Cách chia sẻ và tham gia vào cộng đồng Instagram

Mục đích của bạn chỉnh sửa cũng chỉ vì để chia sẻ với mọi người. Vì vậy, bước tiếp theo mà bạn cần thực hiện đó chính là tải nó lên để chia sẻ. Để thực hiện, bạn bấm vào biểu tượng dấu ngoặc kép ở góc trên bên phải của màn hình điện thoại, một số lựa chọn chia sẻ về bức ảnh sẽ được hiện ra. Nếu bạn không chọn mạng nào thì mặc nhiên bức ảnh của bạn sẽ được tải lên Instagram. Sau khi ảnh được đăng tải lên, bạn cũng có thể xóa một ảnh hoặc nhiều ảnh trên ứng dụng này.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách xoá tài khoản vĩnh viễn trên Instagram

thao tac co ban nhat cho nguoi moi su dung instagram tren android 4 - Thao tác cơ bản nhất cho người mới sử dụng Instagram trên Android

Những bức ảnh khi được chia sẻ, bạn sẽ nhận được những lời bình luận ( comment) từ cộng đồng, có thể là đánh giá khen hay chê về bức ảnh của bạn.

Bên cạnh đó bạn có thể theo dõi một số người mà bạn muốn bằng cách chọn “theo dõi”. Để thể hiện mình thích một bức ảnh, bạn nhấp vào biểu tượng trái tim ngay dưới bức ảnh. Và bạn cũng có thể sử dụng nút hình trái tim dể cho ý kiến về bức ảnh.

Kết luận: Trên đây là một số thao tác cơ bản ban đầu mà bạn cần biết để sử dụng ứng dụng Instagram. Nếu muốn nắm hết được các thủ thuật về ứng dụng này, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết tổng hợp “ Hướng dẫn sử dụng Instagram, cẩm nang từ A đến Z”.

Check Also

Đâu là “khung giờ vàng” để bài đăng trên Instagram nhận được nhiều like nhất?

Đâu là “khung giờ vàng” để bài đăng trên Instagram nhận được nhiều like nhất?

Nếu bạn muốn những bức ảnh của mình khi chia sẻ lên instagram nhận được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *